Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : James

Số điện thoại : +86 13921194466

WhatsApp : +13488888888

Free call

khắc

June 17, 2019

tin tức mới nhất của công ty về khắc
Trước triều đại phương tây, người cổ đại đã chia ngày và đêm thành 100 hình chạm khắc và chạm khắc 100 lưới trên trục của những chiếc niềng răng. Trong thời hiện đại, một phút bằng 14 phút và 24 giây. "Hệ thống 100 phần trăm" là hệ thống chấm công lâu đời nhất và lâu nhất ở Trung Quốc.
Khi nói đến triều đại han, phương pháp định thời gian vị trí của mặt trời bằng cách đo chiều dài của mặt trời chiếu với thước đo được áp dụng cùng một lúc. Bảng bao gồm hai phần: một phần thẳng đứng trên mặt đất để đo bóng của cột hoặc cột đá, được gọi là bảng; Một là hướng bắc và nam phẳng để xác định chiều dài của bóng bề mặt cứng nhắc, gọi là guisui. Vì bóng có thể được đo bằng đơn vị độ dài, nên có câu "một inch thời gian một inch vàng". Mỗi vị trí của mặt trời được đo bằng gnomon dần dần có được một tên cố định và đây là nguồn gốc của giờ. Trong các triều đại sui và tang, "thời gian phương vị mặt trời" chính thức phát triển thành "thời gian mười hai giờ". Sự kết hợp giữa "hệ thống một trăm phần trăm" và "thời gian mười hai giờ" đã làm cho hệ thống thời gian của Trung Quốc cổ đại ngày càng hoàn hảo hơn.
Vào cuối triều đại nhà Minh và đầu triều đại nhà Thanh, đồng hồ cơ phương tây đã được đưa vào Trung Quốc. Bởi vì hệ thống không thể chia hết cho mười hai giờ, nên không dễ tính toán và đã được thay đổi thành 96 lần, 108 lần và 120 lần. Mãi đến triều đại qing, người ta mới quy định chính thức rằng một ngày và đêm là 96 hình chạm khắc, với tám hình chạm khắc mỗi giờ, được chia thành bốn hình trên và dưới.
Tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc luôn có "buổi trưa ba giờ lái xe để cắt", chẳng hạn như "hành trình về phía tây" chín giờ: "Thủ tướng Wei Zheng nói trong nhà, đêm như khô, là 萟 kho báu, chỉ ngửi thấy mùi hạc Li, Chín ngày thần tiên xấu xa cho phép, giữ hoàng đế ngọc bích Jin Zi, cùng với ba lần, buổi trưa mơ thấy nhiều con rồng già. " Vào ba phần tư buổi trưa, theo phương pháp giữ thời gian, đã mười lăm phút đến mười hai giờ trưa. Theo các học giả âm dương, Yang qi đang ở đỉnh cao vào thời điểm này, trong khi thiên văn học hiện đại tin rằng buổi trưa đang ở đỉnh cao. Trưa ba giờ là lúc bị xử phạt hình sự nặng nề cổ xưa, lúc này hoạt động hỏi chặt đầu, Dương khí là sheng nhất, khí Âm sau cái chết của người sẽ tan biến ngay lập tức, tên tội phạm phạm tội ghê tởm , bị chặt đầu "ngay cả ma cũng không thể làm", để thể hiện hình phạt nghiêm khắc. Tội ác ít hơn, có thể được cắt vào buổi trưa, hãy để con ma của nó làm. Vì vậy, "ba phút vào buổi trưa, giấc mơ cắt con rồng già jinghe", để cho thấy rằng tội ác rồng cũ là rất nghiêm trọng.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn